Silicon Valley คิดว่าปัญญาประดิษฐ์สามารถอัพเกรดการออกกำลังกายของคุณได้

คุณไม่จำเป็นต้องสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันที่บ้านเพียงอย่างเดียวด้วย A.I. การปฏิวัติการออกกำลังกาย


เมื่อซานฟรานซิสโกเข้าสู่การปิดกั้น COVID-19 เมื่อวันที่ 17 มีนาคมสิ่งสุดท้ายที่ Niket Desai ผู้ประกอบการเทคโนโลยีวัย 32 ปีต้องกังวลคือการอยู่ให้พอดี Barry’s สถานที่ประจำของเขาจะถูกปิดอย่างไม่มีกำหนด แต่ Desai ได้ติดตั้ง Tempo Studio ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านแบบออลอินวันที่ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนห้องนั่งเล่นขนาด 30 ตารางฟุตให้กลายเป็นของเทียม
โรงยิมขนาดเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญา

Tempo เป็นตู้น้ำหนักสูง 6 ฟุต (รวมน้ำหนักแล้ว!) ติดตั้งหน้าจอแนวตั้ง 42 นิ้วและกล้องเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวซึ่งเป็นรุ่น Kinect ของ Microsoft ในขณะที่อุปกรณ์ที่คล้ายกันเช่น Tonal เสนอการฝึกความต้านทานแบบดิจิทัลที่บ้าน Tempo เป็นอุปกรณ์แรกที่ปรับใช้การวิเคราะห์การเคลื่อนไหว 3 มิติรวมกับการเรียนรู้ของเครื่องและ AI เพื่อปรับปรุงรูปแบบของคุณและจัดการการออกกำลังกายของคุณ

หน้าจอของมันสตรีมคลาสสดและตามความต้องการมากกว่า 200 คลาสตั้งแต่การออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง 10 นาทีไปจนถึงการฝึกการเคลื่อนไหวหนึ่งชั่วโมงในขณะที่เซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวและ AI แยกข้อต่อต่างๆได้มากถึง 25 ข้อที่ 30 เฟรมต่อวินาที น้ำหนักของคุณไปข้างหน้ามากเกินไประหว่างหมอบหรือไม่? Tempo กะพริบข้อความบนหน้าจอ การปัดไหล่ของคุณในระหว่างการยกเวท? Tempo จะช่วยคุณแก้ไข

“ ถ้าคุณตัดความแปลกใหม่ของมันออกไปนี่จะเป็นเรื่องแปลกมากเกี่ยวกับกล่องโลหะที่บอกฉันว่าฉันดูดโลหะขึ้นมา” เดไซกล่าว “ แต่ฉันพยายามหาวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการออกกำลังกายที่บ้านและฉันต้องการบางสิ่งที่จะกระตุ้นตัวฉัน”

COVID ผลักดันการเพิ่มขึ้นของ A.I. ได้อย่างไร

ในขณะที่ COVID บดขยี้โรงยิม IRL หลายแห่ง แต่ก็จุดประกายความสนใจในการออกกำลังกายที่บ้านในขณะที่มีเครื่องจักรที่มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่น Tonal, Tempo, NordicTrack iFit และ Mirror (ซึ่ง Lululemon กำลังซื้อในราคา 500 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเหนือกว่าการเป็น เชื่อมต่อ พวกเขาฉลาด – สามารถประเมินความแข็งแรงและความสามารถในการแอโรบิคของคุณติดตามพนักงานให้ข้อเสนอแนะตั้งค่าการออกกำลังกายสร้างโปรแกรมการออกกำลังกายและที่สำคัญที่สุดคือทำให้คุณหยุดนิ่งอยู่กับที่

ผลกระทบทั้งชัดเจนและไม่มั่นคงเล็กน้อย ในฐานะนักยิมนาสติกที่ชอบออกกำลังกายด้วยการใช้ชีวิตหายใจเป็นมนุษย์ในอาคารอิฐและแอสโตรเซิร์ฟฉันสงสัยว่าใครอยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีใหม่ที่โดดเด่นนี้ซึ่งอ้างว่าไม่เพียงแทนที่ผู้ฝึกสอนเท่านั้น แต่เหนือกว่าพวกเขามั่นใจได้ว่าเร็วขึ้นดีขึ้นและเชื่อถือได้มากขึ้น ผล? AI จะเลียนแบบสิ่งที่ฉันคิดว่ามีค่าที่สุดที่ยิมของฉันได้จริงหรือไม่? มันถูกต้องหรือไม่? มันสนุกไหม?

วิธี A.I. ทำให้เสร็จ

หลังจากป้อนข้อมูลเบื้องต้นและแบบฝึกหัดการประเมิน Tempo Studio เช่นเดียวกับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ จะเริ่ม “เรียนรู้” ความสามารถของคุณและข้อบกพร่อง AI ทำงานได้สามวิธี: ใช้เซ็นเซอร์ในการวิเคราะห์แบบฟอร์มของคุณเพื่อให้ข้อเสนอแนะการให้คำแนะนำน้ำหนักที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการออกกำลังกายแต่ละครั้งและกำหนดทิศทางการเขียนโปรแกรมของคุณ

“ ทั้งหมดนี้มาจากคุณค่าที่แข็งแกร่งสำหรับการฝึกอบรมส่วนบุคคล” Moawia Eldeeb ผู้ร่วมก่อตั้ง Tempo และซีอีโอกล่าว “ ฉันต้องการให้ผู้คนเข้าถึงการฝึกอบรมส่วนบุคคลและคนส่วนใหญ่ไม่สามารถซื้อผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดได้ ฉันจึงถามว่าฉันจะใช้คอมพิวเตอร์ได้อย่างไร
วิสัยทัศน์เพื่อให้การฝึกอบรมในระดับเดียวกันสำหรับทุกคนโดยไม่มีการประนีประนอม?”

เอลดีบผู้ซึ่งใช้ชีวิตวัยเด็กในอียิปต์และนำตัวเองผ่านโปรแกรมวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของ Colum-bia University โดยทำงานเป็นผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลเชื่อว่า
การได้ผลลัพธ์หมายถึงการฝึกด้วยน้ำหนักอย่างถูกวิธี ในปี 2015 เขาและเพื่อนร่วมงานของโคลัมเบียและ Tempo ผู้ร่วมก่อตั้ง – Josh Augustin ได้พัฒนา SmartSpot ซึ่งเป็นหน้าจออัจฉริยะที่เพิ่มการมองเห็นด้วยคอมพิวเตอร์ที่พวกเขาวางไว้ในโรงยิม SmartSpot ช่วยให้ผู้ฝึกสอนวิเคราะห์และปรับปรุงรูปแบบของลูกค้า แต่ยังสร้างฐานข้อมูลขนาดใหญ่เกี่ยวกับรูปแบบการเคลื่อนไหว

ภายในปี 2019 Eldeeb และทีมของเขาได้รวบรวมท่าออกกำลังกายมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง พวกเขารับข้อมูลทั้งหมดและใช้เพื่อพัฒนาโปรแกรมที่ระบุข้อผิดพลาดทั่วไปในขณะที่การเรียนรู้ของเครื่องจะปรับแต่งการแก้ไขสำหรับผู้ใช้แต่ละคน โปรแกรมที่ Eldeeb อ้างว่าซับซ้อนกว่าซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าสามารถตั้งค่าสถานะแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการเคลื่อนไหว

“ แกนหลักของ AI คือคลาวด์ 80,000 จุดในร่างกายของคุณที่ช่วยให้เราสามารถจับตาดูคุณได้อย่างใกล้ชิดในขณะที่คุณเคลื่อนไหว” David Aragon หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Tempo กล่าว “ แต่ท้ายที่สุดผู้ฝึกสอนของเราจะสร้างการออกกำลังกายแต่ละครั้งตั้งแต่เริ่มต้น: พวกเขาตั้งโปรแกรมการรับน้ำหนักลำดับการทำซ้ำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับเป้าหมายการออกกำลังกาย คอมพิวเตอร์กำลังทำลายตัวเลข แต่เรากำลังใช้ความรู้ของผู้เชี่ยวชาญ”

แต่สามารถ A.I. ตรงกับเทรนเนอร์ไหม

คำถามก็จะกลายเป็น: บริษัท เหล่านี้นำความเชี่ยวชาญประเภทใดมาสู่อุปกรณ์ของพวกเขา? “ แพลตฟอร์มเหล่านี้น่าตื่นเต้นมาก แต่ยังอยู่ในช่วงวัยเด็ก” มาร์คเวอร์สเตเกนประธานและผู้ก่อตั้ง EXOS กล่าว “ คุณสามารถรวบรวมข้อมูลทั้งหมดนี้ได้ แต่คุณต้องถามว่ามันถูกนำไปใช้อย่างไร? ตรรกะที่ให้คุณค่าแก่ผู้ใช้ปลายทางคืออะไร? การพัฒนาของอุปกรณ์เหล่านี้จะดีพอ ๆ กับเครื่องมือฝึกสอนที่ใช้วิทยาศาสตร์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วเท่านั้น

Tonal ตัวอย่างเช่นอุปกรณ์ติดผนังที่ใช้ความต้านทานแม่เหล็กไฟฟ้าเปิดตัวในปี 2018 ในฐานะผู้เล่นรายใหญ่รายแรกในพื้นที่ยกน้ำหนักระบบดิจิตอลในบ้าน ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย 10 คนซึ่งเป็นโค้ชที่คุณติดตามบนหน้าจอช่วยแจ้งซอฟต์แวร์ที่ตอบสนองและปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ โค้ชได้รับการยอมรับอย่างดีในด้านต่างๆเช่นการสูญเสียไขมันการเจริญเติบโตมากเกินไปและการป้องกันการบาดเจ็บ มีการออกกำลังกายแบบครั้งเดียวรวมทั้งโปรแกรมแบบรายเดือนและ AI จะหมุนน้ำหนักขึ้นหรือลงโดยอัตโนมัติตามความแข็งแรงปริมาณความเร็วและความเข้มข้นโดยรวมของคุณ

“ คุณสามารถคิดว่าการออกกำลังกายแต่ละครั้งเป็นการประกอบตัวต่อเลโก้” Ryan Vance หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหาของ Tonal บอกฉัน “ คุณอาจมีการออกกำลังกาย 16 ครั้งในโปรแกรมหนึ่งเดือนโดยแบ่งออกเป็นวันที่หนึ่งวันที่สองวันที่สามวันที่สี่จากนั้นคุณจะทำสิ่งนั้นอีกครั้ง คุณจะได้เรียนรู้การเคลื่อนไหวและเพิ่มจำนวนมากขึ้นในพื้นที่เหล่านั้น โหมดสปอตเตอร์ [ส่วนหนึ่งของ AI] ช่วยลดน้ำหนักหากคุณกำลังดิ้นรนเพื่อให้คุณเสร็จสิ้นการถ่ายทำ และเราจะบันทึกไว้และปรับเปลี่ยนในครั้งต่อไป”

Tonal นำเสนอวิดีโอของโค้ชแต่ละคนที่ทำการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะทำให้มีคลังแบบฝึกหัดจำนวนมาก AI จะปรับเปลี่ยนตามเวลาจริงตามเป้าหมายและความคืบหน้าของคุณ คุณยังสามารถออกแบบการออกกำลังกายของคุณเองหรือเลือกแบบฝึกหัดตามสั่งโดยใช้โปรโตคอลจากผู้ฝึกสอน AI ช่วยได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่คุณกำลังทำขึ้นอยู่กับคุณ “ มันทำให้เรามีความยืดหยุ่น” แวนซ์กล่าว “ แต่สำหรับผู้ใช้ต้องรู้สึกเป็นธรรมชาติที่สุด”

สิ่งที่ A.I. ไม่สามารถทำได้เสมอไป

พื้นที่หนึ่งที่อาจไม่รู้สึกเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะกำลังทำงานอยู่หรือผ่านการบาดเจ็บ การฝึกอบรมไม่ค่อยเป็นเชิงเส้น อาจเต็มไปด้วยปัญหาใหญ่และเล็ก ฉันเพิ่งยกหลังขึ้น แทนที่จะพักผ่อนและสูญเสียการฝึกหนึ่งสัปดาห์ฉันได้ทำกายภาพบำบัดซึ่งโค้ชของฉันทำงานเป็นกิจวัตรเบา ๆ และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว มันยากที่จะจินตนาการถึงอุปกรณ์ในบ้านเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่นวรรณยุกต์ช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยตนเองสำหรับการออกกำลังกายใด ๆ และจะจำได้ว่าตั้งค่าในครั้งต่อไปที่คุณออกกำลังกาย แต่คุณยังต้องการข้อมูลจากบุคคลจริงเพื่อให้ทราบว่าจะแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุดอย่างไร

ข้อดีอย่างหนึ่งของการออกกำลังกายที่ขับเคลื่อนด้วย AI คือเครื่องกำจัดความชุ่ยๆที่อาจทำให้การฝึกแบบอะนาล็อกของคุณยุ่งเหยิง กำไรมักขึ้นอยู่กับความแม่นยำและความสม่ำเสมอ แต่การบรรลุทั้งสองอย่างนั้นง่ายกว่าการทำ มีอุปกรณ์เพียงไม่กี่เครื่องที่พยายามระบุถึงสิ่งนี้โดยเฉพาะมากกว่าจักรยานที่อยู่กับที่ของ CAR.O.L คำย่อย่อมาจาก cardiovascular optimization logic ซึ่งเป็นคำใบ้ของวิทยาศาสตร์ที่อยู่ภายใต้ประทุน การวิ่ง 20 วินาทีสองครั้ง (ในเซสชันเก้านาที) ให้ประโยชน์เช่นเดียวกับการวิ่งเหยาะๆ 45 นาทีหรือไม่? บริษัท อ้างว่าการใช้จักรยานเป็นเวลาสองสามสัปดาห์จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักลดน้ำตาลในเลือดและลดความเสี่ยงจากโรคเกี่ยวกับการเผาผลาญได้ 62 เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณเชื่อว่าโฆษณา CAR.O.L นั้นใกล้เคียงกับยาออกกำลังกายมากที่สุดเท่าที่เรามี

ฉันไม่เชื่อคำโฆษณาดังกล่าวดังนั้นฉันจึงติดต่อกับ Ratna Singh ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CAR.O.L ซึ่งประจำอยู่ในลอนดอน ซิงห์กล่าวว่าแนวคิดเรื่องจักรยานเกิดจากโรคเบาหวาน –
โครงการบริหารที่เธอทำงานในอาบูดาบี เมื่อรู้ว่าการออกกำลังกายมีความสำคัญต่อการควบคุมโรคอย่างไรเธอกล่าวว่า“ ฉันคิดไม่ออกว่าทำไมคนไข้ถึงไม่ออกกำลังกาย พวกเขามีโรงยิมอยู่ทั่วทุกอย่างที่ทำด้วยทองคำ!”

แม้ว่าพวกเขาจะสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกการฝึกอบรมที่หรูหรา Singh กล่าวทิ้งท้ายว่าคนส่วนใหญ่ไม่เต็มใจที่จะลงทุนเวลาที่จำเป็นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์จากการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ถือเป็นความชั่วร้ายที่จำเป็นซึ่งรับประกันเวลาให้น้อยที่สุด งานวิจัยของเธอนำเธอไปสู่ผลงานของ Niels Vollaard, Ph.D. , นักสรีรวิทยาการออกกำลังกายจาก University of Stirling ในสกอตแลนด์ซึ่งกำลังศึกษาปริมาณการออกกำลังกายขั้นต่ำที่จำเป็นเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพสูงสุด การวิจัยของ Vollaard พบว่าการวิ่งแบบ all-out 20 วินาทีสองครั้ง (ที่ระดับความต้านทานส่วนบุคคล) ซึ่งมีการขี่จักรยานอย่างง่ายช่วยกระตุ้นการตอบสนองเช่นเดียวกับการออกกำลังกายที่ยาวนานขึ้นโดยเฉพาะการสลายไกลโคเจนในกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็วและ
การปล่อย AMPK ซึ่งเป็นโปรตีนที่กระตุ้นทางเดินของโมเลกุลที่ทำให้เกิดความไวของอินซูลินที่เพิ่มขึ้น

โปรโตคอลนั้นรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมาก Vollaard ตั้งชื่อมันว่า REHIT: การฝึกความเข้มข้นสูงที่ลดลง มันผ่านไปเร็วมากคุณไม่ได้เหงื่อออกเลยด้วยซ้ำเพราะร่างกายของคุณไม่มีเวลาร้อนมากพอ แต่เมื่อซิงห์พยายามจำลองสิ่งนี้โดยใช้สปินไบค์เธอก็ทำไม่ได้ เธอต้องการจักรยานที่ใช่โวลลาร์ดบอกกับเธอว่าเป็นรถที่เลียนแบบสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ในห้องทดลอง “ การตีในห้องปฏิบัติการและการตีในโลกแห่งความเป็นจริงนั้นแตกต่างกันพอ ๆ กับชอล์กและชีส” ซิงห์กล่าว “ คุณไม่สามารถได้รับผลลัพธ์หากไม่มีอุปกรณ์พิเศษชิ้นนี้”

นั่นเป็นการเสนอขายที่ดี แต่ Singh อาจจะพูดถูก ซอสลับในผลิตภัณฑ์ของเธอคือ AI ซึ่งปรับเทียบระดับความต้านทานส่วนบุคคลของคุณแล้วนำไปใช้ตามช่วงเวลา คุณต้องเพิ่มความเร็วจากศูนย์ถึงสูงสุดทันทีเพื่อให้ได้พลังสูงสุด – เอาต์พุตสูงมากจนคุณสามารถเก็บไว้ได้เพียงเสี้ยววินาทีเพื่อให้บรรลุการตอบสนองของการเผาผลาญที่ต้องการ ปัญหาคือเป้าหมายจะเลื่อนขึ้นหากคุณทำอย่างถูกต้องและร่างกายของคุณตอบสนอง แต่การพยายามควบคุมสิ่งนี้ด้วยตัวเองแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ไม่เพียง แต่คุณจะไม่รู้ว่าต้องเพิ่มแรงต้านเท่าไร แต่เมื่อคุณปรับแต่งจักรยานเสร็จแล้วการวิ่งก็จะสิ้นสุดลง

AI. เพิ่งเริ่มต้นในฟิตเนส

ในขณะที่การคาดเดาเกี่ยวกับบทบาทของ AI ในชีวิตการออกกำลังกายในอนาคตของเราอาจได้รับการรับรอง (ฉันจะเริ่ม: เราต้องการหน้าจอเพิ่มขึ้นจริงหรือ) คุณสามารถรู้สึกได้แล้วว่าศักยภาพของอุปกรณ์เหล่านี้จะเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายที่บ้าน ทำให้ผมนึกถึง iPhone เครื่องแรก: ไม่ใช่แค่เครื่องใหม่ เป็นแพลตฟอร์มใหม่ Tempo, Tonal และ CAR.O.L แต่ละตัวมีมุมที่แตกต่างกัน ได้แก่ การมองเห็นของคอมพิวเตอร์ความต้านทานแม่เหล็กไฟฟ้าและช่วงเวลาสูงสุดตามลำดับ และการทำซ้ำการต่อต้านและความรุนแรงโดยอัตโนมัติสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมากเนื่องจากพื้นที่เหล่านั้นเป็นจุดที่ความคืบหน้าจำนวนมากของเรารั่วไหลออกไป เมื่อซอฟต์แวร์พัฒนาขึ้นซอฟต์แวร์จะฉลาดขึ้น Verstegen ระบุว่าร้านฝึกอบรมระดับไฮเอนด์เช่น EXOS อาจใช้อุปกรณ์ภายในบ้านเหล่านี้เป็นท่อสำหรับโปรแกรมของตนเองได้ “ การเปรียบเทียบคือ Netflix” เขากล่าว “ แต่ละแพลตฟอร์มจะมีเนื้อหาและการเข้าถึงใบสั่งยาก่อนหน้านี้มีให้เฉพาะนักกีฬายอดเยี่ยมหรือลูกค้าที่ฝึกซ้อมส่วนบุคคลเท่านั้น”

อุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่เปิดเครื่องสามารถปรับแต่งข้อเสนอแนะในแบบของคุณได้มากเพียงใดนั้นไม่แน่นอนและตอนนี้มนุษย์ยังคงดึงสายที่อยู่ด้านหลังหน้าจอ ตัวอย่างเช่น Tempo ให้บริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ฝึกสอนที่ช่วยให้คุณสามารถโต้ตอบกับบุคคลจริงถามคำถามและปรับแต่งการฝึกอบรมของคุณ “ ทุกอย่างเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน” Tonal’s Vance กล่าวเสริม “ ทุกการตัดสินใจของเราเกี่ยวกับเนื้อหาอยู่ในขั้นตอนเดียวกับวิทยาศาสตร์การออกกำลังกาย”

ฉันยังไม่พร้อมที่จะละทิ้งโรงยิม ความสนิทสนมกันพลังงานและความแตกต่างและคุณภาพที่ผู้ฝึกสอนของฉันนำมาสู่แต่ละเซสชั่นไม่สามารถจับคู่ได้ด้วยการตั้งค่าที่บ้านไม่ว่าจะฉลาดแค่ไหนก็ตาม แต่ AI กำลังตามทัน คำถามไม่ใช่ว่านี่คืออนาคตหรือไม่ แต่เป็นอย่างนั้น คำถามคือเพดานจะอยู่ที่ไหน

ตอนที่ฉันคุยกับ Desai เมื่อต้นเดือนมิถุนายนเขาใช้ Tempo เป็นเวลาสี่เดือน
“ ฉันออกกำลังกายทุกวันในเดือนเมษายน” เขาบอกฉัน (รายการโปรด: 15 นาที
ร่างกายส่วนบน – ลงสองครั้ง) ยังดีกว่าที่เครื่องจักรกลายเป็นบทสนทนาในอพาร์ทเมนต์ขนาด 600 ตารางฟุตของเขา “ เพื่อน ๆ ของฉันจะมาถามว่า “ทำไมทีวีของคุณหันไปด้านข้าง” เมื่อฉันบอกพวกเขาว่าเป็นโรงยิมพวกเขาก็หมกมุ่น จากนั้นพวกเขาก็ลองดูและพวกเขาก็แบบว่า “โอ้โห!” “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *